MENU

Những cách hay giúp vệ sinh khu lăng mộ đá đơn giản

Chắc hẳn ai trong chúng ta nếu xây dựng lăng mộ, thì cũng sẽ phải thực hiện việc vệ sinh khu lăng mộ. Mặc dù đây là công việc cao cả, tuy nhiên cũng sẽ cảm thấy vất vả với việc dọn dẹp vệ sinh quanh mộ. Vậy để có thể tối giản, cũng như rút ngắn nhất thời gian vệ sinh khu lăng mộ đá. Thì hãy cùng chúng tôi khám phá một số những cách vệ sinh và bảo quản cho lăng mộ trông sạch sẽ và sáng nhất.

Xem thêm: Lăng mộ đá xanh nguyên khối – Sự lựa chọn tốt nhất hiện nay

Tại sao nên vệ sinh lăng mộ định kỳ?

Mặc dù chất liệu đá nguyên khối rất bền, nhưng nếu chúng ta không biết bảo quản đúng cách hoặc quá lơ là. Thì sau 5 đến chục năm sử dụng, các sản phẩm mỹ nghệ, lăng mộ đá này sẽ bị xuống cấp, hư hỏng, cũ kĩ, bụi bẩn.

Có thể thấy ngay trên thực tế, rất nhiều lăng mộ từ lúc mới xây dựng thì rất mới, rất sang trọng và đẹp. Nhưng sau một thời gian đi vào hoạt động, do không có người vệ sinh. Nên nhìn rất bẩn, mất đi sự linh thiêng tôn kính.

Nên sau khi đưa công trình và các sản phẩm đã thờ vào sử dụng, các hộ gia đình cần thực hiện việc vệ sinh khu lăng mộ đá định kỳ hàng tháng. Có như vậy lăng mộ mới giữ được độ sáng bóng, cũng như là hạn chế sự hư hỏng. Qua đó thể hiện được tấm lòng thành kính, nhớ mong, tôn trọng đến các bậc tiền bối.

Cách bảo quản và vệ sinh khu lăng mộ đá hợp lý

Cách bảo quản và vệ sinh khu lăng mộ đá hợp lý
Cách bảo quản và vệ sinh khu lăng mộ đá hợp lý

Các công trình đá có nhiều hoa văn nên sẽ có nhiều khe nhỏ. Những khe nhỏ này đặc biệt dễ bám bụi và là nơi trú ngụ của nhiều côn trùng. Bên cạnh đó, bề mặt đá cũng dễ bị trầy xước qua năm tháng.

Chính vì vậy, lau mộ cẩn thận, tỉ mỉ bằng khăn ướt hoặc chổi lông mềm. Có thể kết hợp với nước sạch hoặc chất tẩy nhẹ để lau. Không sử dụng các chất tẩy mạnh và dụng cụ cứng để vệ sinh.

Phủ một lớp chống thấm nước trên mộ. Tại những chỗ hay bị ẩm ướt, thì nên sử dụng các chất chống rêu mốc, nếu không sẽ làm mất đi vẻ đẹp sự trang nghiêm của cả khu. Khu mộ nên được tổng vệ sinh hàng tháng.

Xem thêm ý nghĩa của hoa văn sen của khu lăng mộ đá

Những điều cần chú ý để bảo quản mộ đá tốt hơn

Ưu tiên các đơn vị uy tín
Ưu tiên các đơn vị uy tín

+ Chọn một nơi thi công mộ đá uy tín để đảm bảo mộ không bị hư hỏng nhanh chóng.

+ Chọn chất liệu đá tốt: Loại đá mà thường được sử dụng nhiều trong việc xây dựng lăng mộ, chủ yếu là đá xanh rêu, đá trắng hoặc đá granite nguyên khối tự nhiên. Vì đá không chỉ có độ bền cao, độ cứng nhất định mà còn có thể chống thấm tốt, chịu được các tác động mạnh, khi chế tác cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với các nguyên liệu khác. Tạo nên màu sắc tươi mới, bắt mắt, sang trọng và thể hiện được ý nghĩa tâm linh một cách rõ nét.

Chọn chất liệu đá tốt
Chọn chất liệu đá tốt

Hy vọng, với những thông tin về việc vệ sinh khu lăng mộ đá trên đây, đã giúp cho các bạn đọc hiểu hơn trong việc lựa chọn chất liệu để xây lăng mộ. Chúc các bạn sẽ có thể dễ dàng trong việc vệ sinh mồ mả cho gia đình mình. Bạn hãy truy cập vào trang web để biết thêm thông tin chi tiết: https://langmodatunhien.com/

0845.682.222