MENU

Cơ sở làm mộ đá tại Ninh Bình 1000 mẫu mới

Cơ sở làm mộ đá tại Ninh Bình có rất nhiều nhưng đâu mới là địa chỉ tin cậy mà bạn nên tìm đến, cơ sở nào thường xuyên cập nhật các mẫu lăng mộ đá đẹp mới nhất hiện nay?

Tài nguyên đá vôi thiên nhiên ban tặng các cơ sở làm mộ đá tại Ninh Bình

Vị trí địa lý

Ninh Bình – Vùng đất địa linh nhân kiệt, là cố đô cũ của Việt Nam, ở vị trí điểm mút của cạnh đáy tam giác châu thổ sông Hồng, Ninh Bình bao gồm cả ba loại địa hình: chiêm trũng, đồi núi và bán sơn địa.

Nhờ điều kiện tự nhiên mà Ninh Bình đã trở thành địa điểm du lịch cực kỳ thu hút, khu danh lam thắng cảnh Bái Đính – Tràng An là nơi mà ai cũng muốn 1 lần đặt chân đến thăm quan.

Dãy Tam Điệp là ranh giới tự nhiên giữa miền bắc và miền trung Việt Nam. Khiến cho việc giao thương buôn bán, sản xuất và vận chuyển đá khối, tượng đá, lăng mộ đá ở Ninh Bình đi miền Bắc và miền Trung trở nên thuận lợi hơn.

ninh-binh

Tài nguyên thiên nhiên

Nổi tiếng với du lịch Bái Đính – Tràng An, vườn quốc gia Cúc Phương…, với những tòa lâu đài to đẹp và độc đáo.

Thiên nhiên còn ban tặng cho Ninh Bình kho tài nguyên đá vôi làm nên thương hiệu tượng đá, bia mộ, lăng mộ đá tự nhiên Ninh Bình.

Vị trí địa lý và tài nguyên thiên nhiên cực kỳ thuận lời là 2 điểm khiến Ninh Bình trở thành địa phương có nhiều cơ sở mộ đá nhiều nhất Việt Nam.

Cơ sở làm mộ đá tại Ninh Bình

Mộ đá và lăng mộ đá

Mộ chính là ngôi nhà của người đã khuất, để tỏ lòng thành kính và nhớ thương tới người đã khuất, con cháu thường xây những ngôi mộ kiên cố để thờ cúng, thể hiện sự hiếu thảo với ông bà tổ tiên.

Những ngôi mô đá được làm từ những người thợ có nhiều kiểu mẫu phong phú đa dạng, màu sắc đá đồng đều, độ bền theo thời gian. Bởi thế mới có câu: Trăm năm bia đá thì mòn – Nghìn năm miệng đá vẫn còn trơ trơ.

Nhiều gia đình còn đặt các ngôi mộ của dòng họ mình cạnh nhau tạo nên 1 khu lăng mộ của dòng họ với các ngôi mộ được thiết kế cùng 1 kiểu kiến trúc trông rất đẹp mắt.

Lăng mộ làm từ đá tự nhiên đã xuất hiện từ thời xa xưa và đến nay. Qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân cơ sở làm mộ đá tại Ninh Bình mà chúng có nhiều hoa văn đẹp hơn, tinh xảo hơn.

Cấu tạo của 1 ngôi mộ đá

Là 1 cơ sở làm mộ đá tại Ninh Bình lâu năm, chúng tôi thường tư vấn và thiết kế cho khách hàng ngôi mô đá gồm 3 phần:

Phần chân: Cắt từng bậc như bậc tam cấp, có thể có đế lót và đế lót sen tăng thẩm mỹ, trong đó hoa sen là biểu tượng của Phật pháp, của sự thanh cao. Nếu kích thước mộ mà khách hàng đặt nhỏ thì phần chân này sẽ làm nguyên khối với phần thân mộ. Ngược lại chúng sẽ được ghép các khối đá lại với nhau nếu kích thước mộ lớn.

Phần thân: Phần quan trọng nhất của ngôi mộ thường được điêu khắc hoa văn tinh xảo, khắc chữ thọ… bởi các nghệ nhân ở cả 4 phía xung quanh thân mộ.

Phần nắp: Thường gắn bài vị với đầy đủ thông tin của người đã mất.

Các loại đá xây mộ

Đá hoa cương: Đây là loại đá đẹp và khan hiếm ở Việt Nam, thường phải nhập khẩu từ nước ngoài về và khách hàng sẽ phải chờ.

Chính vì vậy mà giá thành xây mộ bằng đá hoa cương cũng cao theo. Đá hoa cương có nhiều màu sắc lạ và đẹp mắt

Đá xanh: Các cơ sở làm mộ đá tại Ninh Bình thường dùng loại đá này,chúng được khai thác ở Ninh Bình và Thanh Hóa. Độ phổ biến cao hơn, giá thành phải chăng hơn đã khiến sản phẩm mộ đá Ninh Bình được ưa chuộng hơn. Với đặc tính tự nhiên, những ngôi mộ làm từ đá xanh sau khi hoàn thành trông rất cổ kính, chịu được thời tiết khắc nghiệt, không hề rạn nứt, bong tróc.

Cơ sở làm mộ đá tại Ninh Bình

Quay lại chủ đề chính, đâu mới là cơ sở làm mộ đá tại Ninh Bình mà bạn có thể tham khảo?

langmodatunhien.com là 1 trong số rất nhiều cơ sở làm mộ đá tại Ninh Bình với địa chỉ sản xuất tại Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Chúng tôi có thể không phải là đơn vị duy nhất, nhưng chắc chắc đến với chúng tôi bạn sẽ hài lòng bởi:

  • Chất lượng đá làm các ngôi mộ được lựa chọn tỉ mỉ, bên đẹp và tự nhiên
  • Mẫu mã thiết kế đa dạng, cập nhật, tinh tế.
  • Cung cấp nhiều sản phẩm đa dạng từ mộ đá, lan can lăng mộ đá, linh vật đá, lăng thờ đá
  • Thời gian hoàn thành và giao hàng nhanh chóng, đúng tiến độ cam kết
  • Dịch vụ chu đáo, tận tâm
  • Tư vấn chuyên nghiệp, uy tín.

ĐÁ MỸ NGHỆ HUY CƯỜNG – Cơ sở làm mộ đá tại Ninh Bình

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
Điện thoại: 0845.682.222
Website: Langmodatunhien.com
Email: damynghehuycuong@gmail.com

Hãy liên hệ với đá mỹ nghệ Huy Cường ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi khi xây dựng mộ đá, lăng mộ đá từ đá thiên nhiên 100%.

0845.682.222