MENU

Linh vật đá

Đá mỹ nghệ Huy Cường tự hào là đơn vị có truyền thống lâu đời về điêu khắc và cung cấp các sản phẩm con giống đá từ đá tự nhiên nguyên khối như: nghê đá, rồng đá, sư tử đá… tại Việt Nam và thị trường nước ngoài.

Quý khách hàng có thể tư vấn thiết kế con giống đá theo yêu cầu và đặt hàng tại các cơ sở sản xuất của Đá mỹ nghệ Ninh Bình. Chúng tôi tự hào sở hữu đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp và những thợ điêu khắc tay nghề cao chắc chắn sẽ đem lại những sản phẩm kiến trúc đá hoàn hảo nhất.

Nếu có điều gì thắc mắc về các loại tượng con giống đá, vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng: 0845.682.222 để được hỗ trợ tốt nhất.

Con giống đá là gì?

Con giống đá được hiểu là những linh vật được làm bằng chất liệu đá tự nhiên. Qua bàn tay chạm khắc của các nghệ nhân, những khối đá tưởng chừng vô tri vô giác lại trở thành hình dáng của những con vật quen thuộc như sư tử, cá chép, nghê, rồng đá…

Những linh vật đá được dùng phổ biến cho các lăng mộ, đền, chùa hoặc những gia đình bề thế, giàu có với ý nghĩa bảo vệ, canh giữ tài sản. Mỗi một linh vật có thể được chế tác từ các loại đá khác nhau tùy theo yêu cầu của gia chủ. Ngoài ra, mỗi con vật cũng sẽ mang một ý nghĩa biểu tượng riêng.

Các loại tượng con giống đá phổ biến trên thị trường như: chó đá, nghê đá, sư tử đá, ngựa đá, voi đá… được ưa chuộng sử dụng trong các công trình kiến trúc thờ cúng, tâm linh, thậm chí là trưng bày.

Con giống đá được trưng bày với ý nghĩa về phong thủy, tâm linh hay với ước muốn đem lại may mắn, bình an cho gia chủ. Tùy mục đích sử dụng của gia chủ mà có thể chọn loại con giống thích hợp.

Xem thêm: Địa chỉ đơn vị thi công lăng mộ đá đẹp uy tín, chất lượng

Đá mỹ nghệ Ninh Bình tự hào là đơn vị có truyền thống lâu đời về điêu khắc và cung cấp các sản phẩm con giống đá từ đá  tự nhiên nguyên khối như: nghê đá, rồng đá, sư tử đá… tại Việt Nam và thị tường nước ngoài.

Quý khách hàng có thể tư vấn thiết kế con giống đá theo yêu cầu và đặt hàng tại các cơ sở sản xuất của Đá mỹ nghệ Ninh Bình. Chúng tôi tự hào sở hữu đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp và những thợ điêu khắc tay nghề cao chắc chắn sẽ đem lại những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Nếu có điều gì thắc mắc về các loại tượng con giống đá, vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng:  0845.682.222 để được hỗ trợ tốt nhất.

Ý nghĩa phong thủy của các linh vật

Con giống đá thường được đặt trước cổng nhà, cổng chùa, lăng mộ đá mà không phải là vị trí nào khác. Sở dĩ bởi vì người ta tin rằng chúng sẽ trấn giữ, bảo vệ cho công danh, sự nghiệp của gia chủ. Còn với các công trình tâm linh như lăng mộ đền chùa, nhà thờ thì con giống đá cũng thể hiện được giá trị sâu sắc đó là bảo vệ không gian bên trong khỏi những luồng khí xấu, thế lực ma quỷ không tốt lành. Thông thường, người ta sẽ đặt cặp đôi con giống đá (hai con) trước cổng, cửa mỗi công trình.

Ngoài ý nghĩa về phong thủy, con giống đá còn góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho các công trình. Những con giống đá được chạm khắc trở nên sinh động, tinh tế hơn. Những nghệ nhân tay nghề cao cùng kinh nghiệm lâu năm đã thả hồn vào những khối đá tự nhiên khiến chúng sống động và độc đáo hơn. Đặt những con giống đá trước cổng sẽ tạo được ấn tượng mạnh và giúp không gian thêm bề thế, sang trọng.

Tham khảo thêm về xây dựng lăng mộ đá xanh nguyên khối: https://langmodatunhien.com/mo-da-xanh-nguyen-khoi/

Lưu ý khi chọn con giống đá

Hiện nay có khá nhiều mẫu mã con giống đá cho khách hàng lựa chọn. Vậy nên, để có được con giống đá đẹp thì bạn cần nắm một vài lưu ý dưới đây:

  • Chọn con vật phù hợp: Hãy dựa vào từng ý nghĩa phong thủy mà các con giống đá mang lại để chọn được con vật phù hợp với không gian ngôi nhà của mình. Hoặc, gia chủ có thể nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị sản xuất, thi công con giống đá chuyên nghiệp.
  • Chọn kích thước phù hợp: Kích thước con giống đá sẽ do khách hàng cung cấp. Tuy nhiên, bạn cần dựa vào quy mô của công trình. Ví dụ như công trình nhà ở, lăng mộ, đền chùa lớn nhưng con giống đá lại quá nhỏ sẽ thiếu đi sự hài hòa cân đối. Ngược lại, công trình nhỏ nhưng con giống đá có kích thước lớn sẽ khiến công trình bị lu mờ. Vậy nên, hãy xác định kích thước con giống đá để có thể tạo nên sự cân đối và đảm bảo tính thẩm mỹ nhất nhé.
  • Chọn chất liệu đá: Có khá nhiều loại đá hiện nay trên thị trường được dùng để chế tác con giống đá. Tùy thuộc sở thích, điều kiện tài chính mà bạn có thể chọn một trong các loại đá như đá trắng, đá xanh…
  • Chọn đơn vị sản xuất uy tín, đáng tin cậy: Nhu cầu sử dụng con giống đá cho các công trình ngày càng cao nên đã có không ít cơ sở sản xuất ra đời. Việc khách hàng cần lưu ý đó là chọn địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm đẹp, bền nhất.

Đá mỹ nghệ Huy Cường chuyên chế tác, phân phối, bán Con giống đá như: Sư tử đá, Ngựa đá, Cho đá, Nghê đá, Hổ đá, Voi đá, Tỳ hưu đá, Chiếu Rồng Đá…kết hợp với các Đồ thờ đá khác của chúng tôi như: đỉnh hương đá, lư hương đá, đèn đá trang trí, cuốn thư đá, bát hương đá, bàn lễ đá (bàn thờ đá)…Dưới đây trân trọng giới thiệu với quý khách các mẫu con giống đá của công ty chúng tôi chế tác. Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại:  0845.682.222 (Mr Cường)

Kỳ lân đá
Kỳ lân đá
Voi đá
Voi đá
Tượng voi đá
Tượng voi đá
0845.682.222