MENU

Mộ tháp đá

Ngoài những loại mộ tròn, mộ vuông, mẫu mộ tháp đá cũng được sử dụng ngày càng phổ biến. Loại mộ này được thiết kế theo lối kiến trúc khác biệt và có phần quy mô hơn so với những ngôi mộ thông thường. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu xây dựng mộ tháp, hãy liên hệ với Huy Cường để được hỗ trợ thi công chuyên nghiệp.

Đặc điểm nổi bật của mẫu mộ tháp đá

Đặc điểm nổi bật của mẫu mộ tháp đá
Đặc điểm nổi bật của mẫu mộ tháp đá

Mẫu mộ tháp đá còn được gọi với một cái tên khác là mộ tháp hình đá. Đây là những ngôi mộ đá được thiết kế dạng hình tháp mang đậm phong cách Phật giáo.

Một ngôi mộ điển hình được tạo nên từ nhiều tầng tháp khác nhau. Tầng tháp phía dưới sẽ có kích thước lớn hơn các tầng tháp nhỏ nằm ở phía trên. Tổng số tầng tháp lúc nào cũng là số lẻ.

Bên trên các tầng tháp sẽ được chạm khắc hoa văn tinh xảo để tăng vẻ đẹp thẩm mỹ. Đó có thể là hình hoa lá, hình sen, Tùng, Trúc, Cúc, Mai hoặc hình của các vị phật được tôn thờ trong Phật giáo.

Không giống như những ngôi mộ thông thường, mộ tháp thường được dùng để thờ xá lị. Đây còn là nơi chôn cất tro cốt của các vị cao tăng, phật tử hoặc những người được xem là có duyên với Phật.

Cũng vì lý do đó mà mộ tháp được xây dựng quy mô hơn, đồ sộ hơn và trang nghiêm hơn so với các ngôi mộ thường thấy ở nghĩa địa.

Xem thêm các mẫu lăng mộ đá đẹp nhất 2022 hiện nay

Phân loại mẫu mộ tháp đá hiện nay

Do có kết cấu đa dạng nên mộ tháp cũng có chủng loại vô cùng phong phú. Người ta thường phân loại nó dựa trên tổng số tầng của mộ, hình dáng mộ tháp và chất liệu xây dựng ngôi mộ. Cụ thể là:

Phân loại mộ tháp theo số tầng

• Mộ tháp đơn tầng chỉ có một tầng tháp duy nhất nên sở hữu kích thước và quy mô nhỏ hơn so với các loại mộ tháp khác.

• Mộ tháp đa tần trung là những ngôi mộ nhiều tầng nhưng có chiều cao trung bình. Thường thì những ngôi mộ này sẽ có từ 3 đến 7 tầng tháp xếp chồng lên nhau.

• Mộ tháp đa tầng cao có tổng số tầng tháp từ 9 tầng trở lên. Do có chiều cao vượt trội nên nhìn nó luôn bề thế hơn khi nằm cạnh các ngôi mộ đơn tầng

Phân loại mộ tháp theo cấu trúc

• Mộ tháp hình vuông nhìn rất góc cạnh và vuông vắn. Trong đó, 4 cạnh của mộ tháp được xây dựng bằng nhau.

• Mộ tháp hình lục giác sẽ có 6 cạnh bằng nhau. Nếu nhìn từ trên xuống, hình dáng bao quanh bên ngoài của nó sẽ trông rất giống như các cạnh của hình bát quái.

• Mộ tháp hình tròn sở hữu vẻ đẹp mềm mại hơn so với các loại tháp kể trên. Ngôi mộ này được tượng trưng cho sự hòa hợp của đất trời và sự trọn vẹn của vạn vật.

Ngoài những loại mộ tháp nổi bật vừa nêu, còn có mộ tháp đa giác và mộ tháp bát giác tám cạnh. Nhưng chúng được sử dụng ít hơn và không quá phổ biến.

Phân loại mộ tháp đá theo chất liệu

• Mộ tháp đá xanh được xây dựng từ đá xanh rêu có khả năng chống mối mọt, chống mài mòn và chống mục nát theo thời gian. Nó thường mang vẻ đẹp tự nhiên và có phần khá truyền thống.

• Mộ tháp đá trắng được xây dựng bằng loại đá có màu trắng. Nó cũng mang vẻ đẹp trang nghiêm nhưng màu sắc có phần hiện đại hơn so với mộ đá xanh rêu.

• Mộ tháp sắt dĩ nhiên sẽ được xây dựng bằng chất liệu sắt. Điều đặc biệt là chất liệu sắt được sơn phủ bên ngoài một lớp nước sơn để chống lại sự ăn mòn của thời gian. Nhưng nếu so về độ bền, thì nó cũng không thể nào sánh bằng mộ đá.

• Mộ tháp lưu ly có chi phí xây dựng cao nhất từ nãy đến giờ. Bởi vì nó được làm từ chất liệu ngọc lưu ly vô cùng quý hiếm. Sau hoàn công, mộ lưu ly có màu xanh như ngọc. Sờ vào mát lạnh cả bàn tay.

Tham khảo thêm: Ý nghĩa hoa sen trên lăng mộ đá

Một số lưu ý quan trọng khi thi công mẫu mộ tháp đá

Lưu ý quan trọng khi thi công mẫu mộ tháp đá
Lưu ý quan trọng khi thi công mẫu mộ tháp đá

Để có được mẫu mộ tháp đá đẹp, bạn không thể tùy tiện cho xây dựng là được. Thay vào đó, bạn nên lưu ý những vấn đề quan trọng sau đây để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo tính phong thủy cho ngôi mộ:

Chọn kích thước mộ hợp phong thủy

Cũng giống như những ngôi mộ khác, bạn có thể xây dựng mộ tháp đá to đồ sộ hoặc ngôi mộ nhỏ có quy mô vừa phải tùy vào túi tiền. Nhưng vấn đề quan trọng nhất là bạn phải chọn được kích thước hợp phong thủy cho ngôi mộ của người thân.

Muốn vậy, bạn nên sử dụng thước lỗ ban chuyên dùng trong phong thủy để chọn kích thước nằm trong khung màu đỏ. Đây đều là những cung tốt giúp cho người đã khuất được an yên và con cháu trong gia đình làm ăn tấn tới.

Lựa chọn mẫu mộ tháp đẹp

Như đã thấy, mẫu mộ tháp đá có nhiều cấu trúc khác nhau, từ tròn, vuông cho đến đa giác, lục giác. Bạn hãy dựa vào khuôn viên xây dựng mộ tháp mà chọn ra loại mộ có cấu trúc đẹp mắt, phù hợp với khung cảnh xung quanh. Nó sẽ tạo nên một vẻ đẹp tổng thể từ trong ra ngoài.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Huy Cường chuyên thi công mấu mộ tháp đá đẹp

Việc xây dựng mộ tháp đòi hỏi ở người thợ tay nghề cao và phải có thêm cả năng khiếu bên trong. Song song với đó là kinh nghiệm nhiều năm trong nghề để tạo ra một ngôi mộ hoàn hảo không một lỗi lầm. Vì vậy, bạn chỉ nên tìm đến các đơn vị thi công uy tín, sở hữu đội ngũ thợ thầy thạo nghề như Huy Cường.

Chúng tôi hiện là một trong những địa chỉ vàng được hàng ngàn gia chủ tin tưởng tìm đến khi xây mộ tháp và nhiều loại mộ khác nhau. Đảm bảo công trình sau hoàn công đáp ứng đúng yêu cầu 100%. Tuyệt đối không có bất kỳ sai sót gì khiến bạn phải phiền lòng.

Điều quan trọng nhất là Huy Cường chỉ sử dụng chất liệu đá cao cấp để xây dựng mộ tháp.  Nhưng chi phí thi công lại cực kỳ ưu đãi giúp tiết kiệm tối đa ngân sách cho khách hàng.

Ngay bây giờ, để được hỗ trợ tư vấn kỹ lưỡng hơn, bạn vui lòng liên hệ với Huy Cường qua số hotline 0845.682.222. Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của quý khách và hỗ trợ xây dựng mẫu mộ tháp đá đẹp nhất hiện nay.

0845.682.222