MENU

Mẫu cuốn thư đá

Ở nhiều phần mộ, công trình tâm linh và nhà thờ họ có một thứ quan trọng không thể thiếu là mẫu cuốn thư đá. Nó không chỉ tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ hút hồn, mà còn mang lại giá trị phong thủy cao cho phần mộ gia tiên. Vậy cuốn thư đá là gì? Nơi nào xây dựng công trình vừa đẹp, vừa rẻ? Tất tần tật những thắc mắc của bạn sẽ được Huy Cường giải đáp ngay bên dưới.

Mẫu cuốn thư đá là gì?

Cuốn thư đá là gì?
Cuốn thư đá là gì?

Mẫu cuốn thư đá hay còn được gọi là bình phong làm bằng đá. Nó được tạo ra từ một phiến đá lớn gia công đục đẽo thành dạng bản to. Bên trên cuốn thư này sẽ được chạm khắc các họa tiết trang trí tinh tế như hình rồng phụng, tứ linh, tứ quý, hình hoa sen hoặc nhiều hình hoa lá khác.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu chiếu rồng đá đẹp, có ý nghĩa trong phong thủy

Ý nghĩa của cuốn thư đá

Các mẫu cuốn thư đá thường được đặt trước các lăng mộ, lăng tẩm hoặc những công trình tâm linh như chùa chiền, đền đài. Ngoài ra, nó còn được xây dựng một cách uy nghiêm phía trước nhà thờ họ của nhiều gia đình.

Theo các thợ thầy thi công cuốn thư đá cho biết, đây là một vật phẩm cho thấy được sự hiểu biết của người sử dụng nó. Vì vậy, cuốn thư là biểu tượng của sự tôn nghiêm, của sự uyên bác và đồng thời cũng là biểu tượng của lòng thành kính.

Quan trọng hơn, nó còn được nhiều thầy phong thủy cho rằng có thể xua đuổi tà ma và ngăn chặn mọi luồng khí hắc ám xâm nhập vào bên trong nhà thờ họ hoặc chùa chiền. Nó trấn áp hết mọi tà khí và thu hút vượng khí cho gia chủ giúp gia hòa vạn sự hưng, con cháu làm ăn và học hành đỗ đạt.

Cấu tạo đặc trưng của cuốn thư đá

Cấu tạo đặc trưng của cuốn thư đá
Cấu tạo đặc trưng của cuốn thư đá

Nhìn một cách tổng thể, cấu tạo của cuốn thư đá khá đơn giản với hai phần khác nhau là:

• Cuốn thư bên trên là nơi được chạm khắc rất nhiều các hình ảnh hoa văn trang trí. Tùy vào sở thích và mục đích xây dựng công trình của gia chủ mà hoa văn sẽ có sự thay đổi khác nhau cho phù hợp.

• Đế cuốn thư là phần đế trụ giúp nâng đỡ cuốn thư bên trên. Nó được xây dựng với chiều rộng dao động từ 127cm đến 155cm. Trong đó, những cuốn thư được xây dựng cho đền chùa sẽ có kích thước to lớn hơn so với cuốn thư sử dụng cho nhà thờ họ.

Theo thiết kế sản phẩm này gồm 2 phần chính:

– Phần đế: giúp nâng đỡ cuốn thư bên trên. Nó được xây dựng với chiều rộng dao động từ 127cm đến 155cm. Được làm từ đá tự nhiên nguyên khối có sự chắc chắn và vững chãi thường được thiết kế chân quỳ, chân vuông khắc chữ chiện, chân chạm lá lan……

– Phần thân: Thường có nhiều cấu tạo hình dáng khác nhau theo sự sáng tạo của các nghệ nhân làng nghề như hình cuốn thư, hình rẻ quạt,….và đi kèm nhiều hoa văn khác nhau tùy theo sở thích của gia chủ như chạm khắc chữ Phúc, chữ Thọ, chạm khắc hình rồng phượng, hổ phù hay tranh phong cảnh nhẹ nhàng thanh thoát….

Xem thêm: Các mẫu lăng thờ đá đơn và cánh

Một số mẫu cuốn thư đá đẹp nhất hiện nay

Để bạn có được sự hình dung tốt hơn về công trình này, Huy Cường xin giới thiệu đến bạn một số mẫu cuốn thư đẹp nhất dưới đây:

Mẫu cuốn thư đá hình rồng

Công trình kiến trúc lấy họa tiết rồng làm hình ảnh trang trí chủ đạo. Theo đó, chú rồng dũng mãnh sẽ được chạm khắc ngay trên thành cuốn thư lẫn mặt tiền chính diện. Nó mang đến một vẻ đẹp vô cùng uy nghi và trang trọng cho người nhìn.

Mẫu cuốn thư chữ thọ

Mẫu cuốn thư chữ thọ
Mẫu cuốn thư chữ thọ

Thay thế cho hình ảnh rồng xanh ngay vị trí mặt tiền, cuốn thư loại này sẽ được chạm khắc chữ thọ để cầu phúc cho người thân trong gia đình. Nhưng ở các phần còn lại của nó sẽ được trang trí nhiều họa tiết nghệ thuật khác nhau.

Mẫu cuốn thư hình hoa văn

Với những ai yêu thích vẻ đẹp mềm mại hơn, mẫu cuốn thư hình hoa văn luôn là lựa chọn hàng đầu. Công trình mang đến cho người xem một cảm giác mềm mại và vô cùng an yên

Địa chỉ thi công mẫu cuốn thư đá đẹp, giá rẻ

Mẫu cuốn thư đá đã xuất hiện từ rất lâu đời và vẫn được ưa chuộng cho đến ngày hôm nay. Trong những năm gần đây, nhu cầu xây dựng cuốn thư tăng lên khá cao khi người dân ngày càng ý thức được việc giữ gìn các giá trị truyền thống.

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, hàng loạt các công ty thi công mộ đá cung cấp kèm theo hạng mục thi công được ưa chuộng. Nhưng tay nghề của thợ thầy mỗi nơi mỗi khác, chi phí thi công cũng không giống nhau.

Nếu bạn muốn có được những cuốn thư đẹp chất lượng với mức giá rẻ nhất, cách tốt nhất là tìm đến những địa chỉ uy tín như Huy Cường. Chúng tôi tự hào là một trong những địa chỉ vàng nhận được sự tín nhiệm của hàng ngàn gia chủ suốt thời gian qua.

Ngoài thi công mộ đá tròn, mộ đá vuông, mộ đá lục giác, bát giác và mộ tháp đá, chúng tôi còn chạm khắc nên các mẫu cuốn thư đẹp độc đáo, có tính nghệ thuật cao. Mỗi một đường nét trang trí bên trên công trình đều được tính toán kỹ lưỡng để không để xảy ra bất kỳ sai sót gì.

Một điều quan trọng hơn là đội ngũ thợ của Huy Cường có sự am hiểu sâu sắc về phong thủy. Chúng tôi đảm bảo sẽ tạo ra cho bạn tác phẩm chuẩn phong thủy, thu hút nhiều vượng khí cho gia đình của mình. Vậy nên, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào công ty xây dựng uy tín hàng đầu hiện nay.

Hiện tại, Huy Cường đang áp dụng chính sách giảm giá hấp dẫn cho khách hàng thi công mẫu cuốn thư đá. Bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để có được mức giá hờ mà vẫn sở hữu ngay công trình đẹp chất lượng.

0845.682.222