MENU

Tìm hiểu về ý nghĩa của các linh vật đá

Linh vật đá được hiểu là hình ảnh của các con vật có thật hoặc được tạo ra qua trí tưởng tượng của con người và được làm bằng đá tự nhiên. Mỗi loại linh vật đá lại mang một ý nghĩa riêng, nhưng theo góc độ phong thủy chúng đều mang lại may mắn, tài lộc và tránh điềm dữ cho chủ nhân.

Vậy linh vật đá nào được mọi người lựa chọn nhiều nhất? Ý nghĩa của các linh vật đá này ra sao và nên đặt ở vị trí nào để phù hợp phong thủy? Hãy cùng Cơ sở làm mộ đá Ninh Bình cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của 4 linh vật đá phổ biến nhất

Theo quan niệm dân gian, 4 linh vật đá phong thủy dưới đây đều có tác dụng thu hút tiền tài, mang lại may mắn, tài lộc và tránh vận hạn điều xấu rất tốt.

Tượng Rồng đá

Tìm hiểu về ý nghĩa của các linh vật đá

Rồng đá là một trong bốn Tứ Linh ( Long – Ly – Quy – Phụng ) nổi tiếng trong văn hóa tâm linh. Đứng đầu ở trong bộ tứ linh chính là Long (Rồng). Theo truyền thuyết xa xưa của người Phương Đông, Rồng là loài vật linh thiêng biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và trí tuệ nên nó mang  ý nghĩa về tài lộc và công danh.

Hình tượng Rồng được xuất hiện phổ biến ở hầu hết các công trình lăng mộ, khu di tích, Đình, Chùa, nhà thờ họ,…với thân dài, mình có vẩy, đầu có sừng và chân có móng vuốt. Được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối với nhiều hình dáng và kích cỡ  khác nhau nên tượng Rồng đá tồn tại bền bỉ với thời gian.

Vậy nên đặt tượng rồng đá ở đâu?

Theo các chuyên gia phòng thủy, thì nên đặt tượng rồng đá ở vị trí bên trái, bên phải của cửa chính phòng khách hay phòng làm việc,… và nên đặt theo hướng Bắc vì đây là hướng đẹp cho Rồng để tăng thêm vượng khí và may mắn cho gia chủ. 

Tượng Kỳ Lân đá

Tìm hiểu về ý nghĩa của các linh vật đá

Kỳ lân đá hay còn có tên gọi khác là Ly trong bộ Tứ Linh, đây là biểu tượng của trí tuệ uyên thâm. Sự xuất hiện của Lân giúp hóa hung thành cát nghĩa là tưởng gặp chuyện lớn nhưng cuối cùng lại bình an. Thế gian thoát khỏi hoạn nạn báo hiệu một năm thái bình thịnh trị và mang lại nhiều điềm lành.

Trong dân gian, Kỳ Lân là loài linh vật có hình dáng kỳ dị với đầu rồng nhưng thân thú thuộc dòng họ nhà nai, với mình vằn và đuôi giống đuôi trâu, trên đầu có 1 sừng, khắp người có vảy. Chúng ta sẽ thường thấy hình ảnh của đôi Lân miệng há to trấn áp mọi hung khí vào trong nhà và đứng canh giữ cửa nhà để giúp mang lại sự bình an cho gia chủ.

Tác dụng của kỳ lân trong phong thủy đó là:

  • Đem lại may mắn, tài lộc
  • Cải vận, giảm tai ương trong gia đình
  • Cải thiện đường con cái
  • Tránh tà ma, ngăn cản sát khí xâm nhập

Tượng voi đá

Tìm hiểu về ý nghĩa của các linh vật đá

Tượng voi đá là một trong những linh vật phổ biến dùng để trưng bày trong các công trình kiến trúc nói chung và tại các nhà thờ họ nói riêng. Chúng mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, mang đến điềm lành và niềm tin vững chắc.

Hơn nữa, loài Voi có vòi rất to và dài để hút nước và hút rất giỏi, vì thế nên trong phong thủy tượng Voi đá biểu hiện cho tiền tài ” lộc vào như nước”  giúp gia chủ gặt hái nhiều may mắn, thành công trong kinh doanh, buôn bán.

Tượng voi đá thường được chạm khắc bằng đá tự nhiên màu trắng hoặc đá xanh  nguyên khối với kích thước lớn, họa tiết sắc nét nên có độ bên cực kỳ cao trong quá trình sử dụng.

 Ý nghĩa của tượng voi đá phong thủy:

  • Thu hút may mắn, tài lộc
  • Biểu tượng của sức mạnh
  • Cầu con cái
  • Tượng trưng cho sự hòa thuận
  • Được ví như thần giữ nhà

Tượng chó đá phong thủy

Tìm hiểu về ý nghĩa của các linh vật đá

Đối với người Việt ta, chó là lài động vật gần gũi, trung thành nhất nên việc đặt Tượng chó đá mang mục đích canh giữ cửa nhà còn để thể hiện sự giàu sang, uy quyền, phú quý, ua đuổi tà ma, cầu bình an, sức khỏe.

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí đặt chó đá ở gần cửa là hợp lý nhất, đầu phải hướng ra cửa, luôn ở tư thế ngồi, mặt hướng lên trời thể hiện hình ảnh đang canh giữ nhà cho gia chủ. Đại kị sử dụng tượng chó đá trong tư thế nằm trước cửa nhà.

Thêm vào đó, hướng tốt nhất để đặt tượng Chó đá là hướng Đông Bắc – Tây Nam. Bởi vì, trong thiên can địa chi, hướng Đông Bắc chỉ quẻ Cấn, hướng Tây Nam chỉ quẻ Khôn. Đây là hai hướng tam tài, ngũ phúc đẳng đem đến nhiều điều phú quý, may mắn cho gia chủ.

Mua linh vật đá ở đâu uy tín?

Huy Cường – Địa chỉ bán linh vật đá tự nhiên nguyên khối chất lượng cao, giá cả hợp lý. Nếu có nhu cầu, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0845.682.222 Hoặc truy cập vào địa chỉ chính thức: https://langmodatunhien.com/ để tham khảo những mẫu linh vật đá tự nhiên đẹp nhất. Huy Cường luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng trên mọi miền Tổ quốc.

Xem thêm: Cách đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài thu hút tài lộc may mắn

0845.682.222