MENU

Xem hướng mộ theo tuổi người đã khuất

Trong văn hóa phương đông nói riêng và văn hóa Việt Nam nói riêng vẫn rất coi trong phong thủy. Việc xem hướng làm nhà, hướng ban thờ, hướng cửa ra vào vẫn cực kỳ được coi trọng. Xem hướng mộ theo tuổi người đã khuất cũng là một trong số đó. Cùng tìm hiểu về phong thủy hướng mộ với Cơ sở làm mộ đá tại Ninh Bình trong bài viết này nhé.

Xem hướng mộ theo tuổi người đã khuất
Xem hướng mộ theo tuổi người đã khuất thể hiện lòng thành kính

Nhà là nơi ở của người sống, còn mộ là “nơi ở” của người đã khuất. Câu “mồ yên mả đẹp” chính là biểu thị tầm quan trọng của ngôi mộ. Một ngôi mộ đặt ở vị trí đẹp, cát lành sẽ giúp vong linh người đã mất được yên nghỉ và linh thiêng, phù hộ độ trì cho con cháu trong dòng tộc được mạnh khỏe, bình an, dòng họ hưng thịnh.

Vị trí đặt mộ

Vị trí đặt mộ nên ở nơi khô ráo, non nước hài hòa. Bởi đây là địa thế rất tốt thu hút sinh khí đất trời. Nơi có nước chảy êm đềm, không chảy trực diện vào mộ hay chảy từ hướng mộ đi ra sẽ là 1 vị trí vượng khí để đặt mộ cho người đã mất.

Ngược lại, nơi có nước cống, hôi thối, hay nước có dòng chảy trực diện vào mộ hoặc từ mộ đi ra sẽ là nơi tử địa, không tốt cho người đã khuất và gia đình, khiến tiêu tán tiền của, tài khí của gia đình.

Vị trí đẹp nhất được các thầy phong thủy tâm đắc đó là hướng dựa núi (non), lấy núi non hùng vĩ là nơi tựa, mang đến sự bình an, may mắn, giàu có và thịnh vượng.

Cần tránh khi đặt mộ

  • Tránh dòng nước chảy hướng trực tiếp vào mộ
  • Tránh hướng dòng nước đi ra từ mộ
  • Tránh đặt mộ dưới gốc cây lớn vì dễ cây có thể ảnh hưởng tới đất nơi đặt mộ
  • Tránh đặt mộ nơi ồn ào, cạnh công trường, đường quốc lộ, cạnh nơi ao tù nước đọng, cống rãnh.
  • Tránh đặt mộ nơi có tranh chấp đất đai, mộ phần với gia đình khác
  • Đặt hướng mộ không hợp với tuổi của người đã mất

Xem hướng mộ theo tuổi người đã khuất

Tùy theo tuổi của người đã khuất mà bạn nên chọn hướng tốt và tránh các hướng xấu để phong thủy ngôi mộ được đẹp hơn. Cùng tham khảo bảng dưới đây nhé.

Hướng mộ được chia làm hướng tốt và hướng xấu. Khi chọn xây mộ, cần dựa theo tuổi người mất mà lựa chọn.

Năm sinh Hướng tốt Hướng xấu
Dần, Ngọ, Tuất Đông và Tây Bắc
Thân, Tý, Thìn Đông và Tây Nam
Tỵ, Dậu, Sửu Nam và Bắc Đồng
Hợi, Mão, Mùi Nam và Bắc Tây

Ngoài ra, khi xây mộ người ta cũng chú trọng đến thước lỗ ban phong thủy. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến 1 người có am hiểu và chuyên môn về phong thủy thì sẽ chính xác hơn.

Việc xây mộ hợp phong thủy chính là cách để tỏ lòng thành kính với người đã khuất, mong họ được an nghỉ sau khi khuất núi.

Thế mới thấy để xây được 1 ngôi mộ đẹp, hài hòa cả các yếu tố vị trí, hướng mộ, phong thủy là điều không hề đơn giản. Chứ chưa nói đến việc còn phải chọn 1 loại Mộ đá phù hợp để xây ngôi mộ sao cho kiên cố.

Là đơn vị làm mộ đá lâu năm tại vùng đất truyền thống Ninh Bình, chúng tôi tự hào đem đến cho bạn những sản phẩm chuẩn phong thủy. Bạn không cần tìm hiểu quá nhiều, chỉ cần nhấc điện thoại lên gọi cho chúng tôi là mọi việc sẽ được chúng tôi đáp ứng.

ĐÁ MỸ NGHỆ HUY CƯỜNG

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
Điện thoại: 0845.682.222
Website: Langmodatunhien.com
Email: damynghehuycuong@gmail.com

Hãy liên hệ với đá mỹ nghệ Huy Cường ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi khi xây dựng mộ đá, lăng mộ đá từ đá thiên nhiên 100%.

0845.682.222